Trường Cao đẳng nghề Công nghiệp Hà Nội: Tưng bừng khai giảng năm học mới 2013 - 2014

Sáng 3/10, trường Cao đẳng nghề Công nghiệp Hà Nội đã long trọng tổ chức khai giảng năm học mới 2013-2014. Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Dạy nghề Cao Văn Sâm đã tới dự và phát biểu chỉ đạo.
 
Tại buổi lễ, báo cáo về công tác giảng dạy năm học 2012-2013, Thầy Phạm Đức Vinh, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, năm qua, tỉ lệ tốt nghiệp sinh viên K35 có 24,9% đạt loại giỏi và 56,4% đạt loại khá. Tại Hội thi Học sinh giỏi thành phố Hà Nội, 14/14 sinh viên tham gia dự thi đều đạt giải, trong đó có 2 giải nhất, 5 giải nhì, 2 giải ba, 5 giải khuyến khích.
 
Tiet muc van nghe cua truong CNHN.JPG
 Tiết mục múa dân vũ của sinh viên trường Cao đẳng nghề công nghiệp Hà Nội chào mừng khai giảng năm học.

Thay Vinh danh trong khai truong.jpg
Thầy Phạm Đức Vinh đánh trống khai giảng năm học 2013-2014
Nhiều giáo viên đã có những đề tài nghiên cứu khoa học, sáng kiến hay góp phần vào công tác đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo nghề của nhà trường.  4 giáo viên tham gia Hội thi giáo viên giỏi Toàn quốc ngành Dạy nghề và ngành giáo dục đều đạt giải cao.
 
Năm học 2012-2013, lần đầu tiên nhà trường đã có đội tuyển Robocon tham gia giải sáng tạo robot khu vực miền Bắc và đã xuất sắc trở thành đại diện duy nhất cho các trường trong ngành Dạy nghề tại  vòng chung kết cuộc thi sáng tạo robot toàn quốc.
 
Cũng trong năm học qua, trường đã được Bộ LĐ-TB&XH lựa chọn là một trong 40 trường công lập để tập trung đầu tư xây dựng thành trường nghề chất lượng cao đến năm 2020. Trong đó có 2 nghề: Công nghệ Ô tô, Kỹ thuật máy lạnh và Điều hòa không khí đạt trình độ Quốc tế và 3 nghề: Công nghệ Hàn, Điện Công nghiệp và Cơ điện tử đạt trình độ Khu vực ASEAN.
 
Những thành tích trên là kết quả của sự quan tâm, giúp đỡ của Bộ LĐ-TB&XH, Tổng cục Dạy nghề, Hội Dạy nghề và nghề Công tác xã hội Việt Nam, các đơn vị liên kết, các doanh nghiệp…Năm học 2012-2013, lần đầu tiên nhiều thiết bị dạy nghề trị giá hàng chục tỉ đồng đã được nhà nước và đối tác quốc tế trang bị, giúp đỡ. Năm học vừa qua cũng là năm đầu tiên với sự giúp đỡ của chuyên gia Hàn Quốc, các thầy cô giáo đã hoàn thành biên soạn 6 bộ sách giáo khoa về các nghề: Công nghệ sửa chữa ô tô, Điện công nghiệp, Cơ điện tử, Kỹ thuật máy lạnh và Điều hòa không khí, Công nghệ Hàn và cắt gọt kim loại. Đây là những bộ sách tốt tạo điều kiện cho việc học tập của học sinh sinh viên theo hướng chủ động và sáng tạo hơn.
 
Với những kết quả đã đạt được, tại lễ khai giảng, 4 tập thể và 4 cá nhân của nhà trường đã được Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội tặng bằng khen vì có Thành tích xuất sắc trong năm học 2012-2013 và trong dịp kỷ niệm 65 năm ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi Thi đua Ái quốc. Cũng nhân dịp này, nhà trường đã trao tặng 120 suất học bổng nhằm động viên, khuyến khích các sinh viên nghèo vượt khó giỏi nghề.
PTCT Cao Van Sam phat bieu khai giang1234.jpg
 Phó Tổng Cục trưởng Cao Văn Sâm phát biểu tại Lễ khai giảng
 
Phát biểu tại buổi lễ, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Dạy nghề Cao Văn Sâm đã biểu dương những thành tích mà tập thể thầy và trò trường Cao đẳng nghề công nghiệp Hà Nội đã đạt được. Phó Tổng Cục trưởng đề nghị, trường cần phát huy những kết quả đạt được, tiếp tục thực hiện tốt cuộc vận động: “Mỗi thầy giáo, cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, đẩy mạnh phong trào thi đua “Quản lý tốt, giảng dạy tốt, phục vụ tốt và học tập tốt”, trở thành địa chỉ tin cậy cung cấp nhân lực chất lượng cao cho nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước.
 
 
Ngọc Mai

 
Các tin khác
 

 Liên kết website